Hồ sơ

TS. Ngô Hồng Phượng

Ngày sinh: Chưa có thông tin
Học hàm: Chưa có thông tin
Học vị: Tiến Sĩ
Nơi công tác: Bộ môn Dinh dưỡng động vật, Khoa Chăn nuôi Thú y - Đại học Nông Lâm TP.HCM
Chức vụ: Giảng viên
Email: phuong.ngohong@hcmuaf.edu.vn
Website: Chưa có thông tin

Phuong Ngo Hong, PhD.

Date of Birth: N/A
Academic Rank: No information provided
Academic Degree: Doctor of Philosophy
Work Location: Department of Animal Nutrition, Faculty Of Animal Science And Veterinary Medicine - Nong Lam University
Position: Lecturer
Email: phuong.ngohong@hcmuaf.edu.vn
Website: No information provided

Môn giảng dạy

1. Dinh dưỡng động vật 2. Dinh dưỡng thú cưng 3. Thực tập phòng thí nghiệm 4. Thực tập nhà máy thức ăn 5. Quản lý chất lượng thức ăn

Quá trình đào tạo

Bậc đào tạo

 

Đại học

Thạc sỹ

Thạc sỹ

Tiến sỹ

 

Nơi đào tạo

 

Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Tours-Pháp

Đại học Lyon-Pháp

Đại học Lyon-Pháp

Chuyên môn

 

Bác sỹ Thú y

Chăn nuôi 

Sinh lý học

Di truyền và chất lượng thịt

Năm tốt nghiệp

 

2001

2002

2006

2009

Lĩnh vực nghiên cứu

Dinh Dưỡng Động Vật

Công trình nghiên cứu

  1. Abi-Rizk G., Ngo H. P., Fulminet D., Poirel M.T., Figwer P., Alanore A. and Franck M., 2009. Using video photography to assess deviated sucked veal calves behavioural patterns in the western massif central of France. Environment Research Journal.
  2. Abi-Rizk G., Franck M., Poirel M.T., Figwer P., Ngo H. P., Berny P., Fulminet D. and Alanore A.,2009. Cu, Zn and Se deficiency of sucked veal calves in the western massif central of France. Environment Research Journal.
  3. Ngo H. P., Abi-Rizk G., Le Q.T., Abou Ali M., Aldebert L. and Franck M., 2009. Study of the PSE expression in the pectoralis major muscle of three genetic lines of turkeys. EnvironmentResearch Journal.
  4. Ngo H. P. and Franck M., 2011. The type IIb fibers and the vascular network are the tissue responsable of the PSE expression in the muscle semimembranosus and longissimus dorsi in pork. Kỷ yếu hội nghị Khoa học trường ĐH Nông Lâm 2011.
  5. Ngô Hồng Phượng, Nguyễn Danh Giá, 2014. Ảnh hưởng của chất xơ tự nhiên (opticell) bổ sung trong khẩu phần lên năng suất của heo nái và heo con theo mẹ. Tạp chí ĐH Cần Thơ.
  6. Ngô Hồng Phượng, Vương Nam Trung, Phạm Ngọc Thảo. 2016. Xác định nhu cầu protein và axit amin cho giống gà nòi nam bộ từ 1 - 12 tuần tuổi. Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi.
  7. Nguyễn Thị Thủy, Đoàn Đức Vũ và Ngô Hồng Phượng. 2017. Ảnh hưởng của khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR) được lên men từ thân cây bắp sau thu hoạch đến lượng thức ăn thu nhận, năng suất, chất lượng sữa và chi phí thức ăn của bò lai HF. Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi.
  8. Nguyễn Văn Lanh, Đinh Đức Tân, Tất Tân Hy, Nguyễn Thanh Hải và Ngô Hồng Phượng. 2021. Ảnh hưởng khẩu phần tận dụng nguồn phụ phẩm địa phương và phương pháp gia nhiệt lên tăng trưởng và sức khoẻ của bò lai BBB. Tạp chí KHKT Chăn Nuôi, số 267:41-47.
  9. Ngô Hồng Phượng, Trương Văn Phước, Nguyễn Quỳnh Thương, Trương Đình Nam và Trần Tuấn Huệ. 202. Hiệu quả thay thế bột cá bằng protein tôm thủy phân trong thức ăn lên năng suất gà đẻ thương phẩm. Tạp chí KHKT Chăn Nuôi, số 269.
  10.  Ngô Hồng Phượng, Trần Vân Ty, Nguyễn Thị Hoài Linh. 2021. Tiềm năng thay thế kháng sinh của Chitosan từ phụ phẩm tôm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thú cưng tại Việt Nam.  Tạp chí KHKT Chăn Nuôi, số 260, 33-51.
  11. Ngô Hồng Phượng, Trần Vân Ty, Nguyễn Thị Hoài Linh và Nguyễn Vân An. 2022. Tác dụng của Astaxanthin lên một số bệnh phổ biến trên chó mèo. Tạp chí KHKT Chăn Nuôi Số 273, 45-51.
  12. Ngô Hồng Phượng, Trương Văn Phước và Nguyễn Thị Phương Uyên. 2022. Hiệu quả thay thế kháng sinh của Sodium butyrate trên gà thịt. Tạp chí KHKT Chăn Nuôi, số 276, 54-60.

Thông tin thêm

Sách xuất bản:

Dinh Dưỡng chó mèo, 2018. Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia. Tác giả: Ngô Hồng Phượng

Teaching Subjects

1. Animal Nutrition 2. Pet Nutrition 3. Operation in laboratory 4. Practical in feedmills 5. Feed quality management

Educations

  • 2006-2009: PhD in Genetics and Quality of meat, University of Claude Bernard - Lyon 1 and National Veterinary School of Lyon (ENVL), France
  • 2004-2006: MSc in Physiology, 2006, University of Claude Bernard - Lyon 1, France.
  • 2001-2002: MSc in Animal science, hygiene, environment and quality, 2002, University of Francois Rabelais - Tours (France).
  • 1996-2001: Doctor of Veterinary Medicine, Nong Lam University, Viet Nam

Fields of Scientific research

Animal Nutrition

Research Works

  1. Abi-Rizk G., Ngo H. P., Fulminet D., Poirel M.T., Figwer P., Alanore A. and Franck M., 2009. Using video photography to assess deviated sucked veal calves behavioural patterns in the western massif central of France. Environment Research Journal.
  2. Abi-Rizk G., Franck M., Poirel M.T., Figwer P., Ngo H. P., Berny P., Fulminet D. and Alanore A.,2009. Cu, Zn and Se deficiency of sucked veal calves in the western massif central of France. Environment Research Journal.
  3. Ngo H. P., Abi-Rizk G., Le Q.T., Abou Ali M., Aldebert L. and Franck M., 2009. Study of the PSE expression in the pectoralis major muscle of three genetic lines of turkeys. EnvironmentResearch Journal.
  4. Ngo H. P. and Franck M., 2011. The type IIb fibers and the vascular network are the tissue responsable of the PSE expression in the muscle semimembranosus and longissimus dorsi in pork. Proceeding conference, Nong Lam University 2011.
  5. NGO Hong Phuong and NGUYEN Danh Gia, 2014. Effect of dietary fiber supplement (opticell) on performance of sows and suckling piglets. Can Tho University Journal.
  6. NGO Hong Phuong, VUONG Nam Trung and PHAM Ngoc Thao. 2016. Determination of protein and amino acid requirements for Southern breed chickens from 1 to 12 weeks of age. Journal of Animal Science and Technology
  7. NGUYEN Thi Thuy, DOAN Duc Vu and NGO Hong Phuong. 2017. Effect of Total Mixed Ration (TMR) fermented from corn stalks after harvest on feed intake, yield, milk quality and feed cost of HF crossbred cattle. Journal of Animal Science and Technology.
  8. NGUYEN Van Lanh, DINH Duc Tan, TAT Tan Hy, NGUYEN Thanh Hai and NGO Hong Phuong. 2021. Effects of local by-product diets and cooking methods on growth and health of BBB crossbred cattle. Journal of Animal Science and Technology, No 267:41-47.
  9. NGO Hong Phuong, TRUONG Van Phuoc, NGUYEN Quynh Thuong, TRUONG Dinh Nam and TRAN Tuan Hue. 2021. Effect of replacing fishmeal with hydrolyzed shrimp protein in feed on commercial laying hen performance. Journal of Animal Science and Technology, No 269.
  10. NGO Hong Phuong, TRAN Van Ty, NGUYEN Thi Hoai Linh. 2021. Potential antibiotics alternative of Chitosan from shrimp by-products in livestock, poultry and pet in Vietnam.  Journal of Animal Science and Technology, No 260, 33-51.
  11. NGO Hong Phuong, TRAN Van Ty, NGUYEN Thi Hoai Linh and NGUYEN Van An. 2022. Effects of Astaxanthin on some common diseases in dogs and cats. Journal of Animal Science and Technology, No 273, 45-51.
  12. NGO Hong Phuong, TRUONG Van Phuoc and NGUYEN Thi Phuong Uyen. 2022. The effectiveness of sodium butyrate as antibiotic replacement in broiler chickens. Journal of Animal Science and Technology, No 276, 54-60.

Additional Information

Book:

Nutrition of dogs and cats, 2018.