Công Đoàn Khoa

THÀNH VIÊN CÔNG ĐOÀN KHOA

CÔNG ĐOÀN KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y QUAN TÂM VÀ CHIA SẺ

Một chặng đường lịch sử đã đi qua, 68 năm khoa Chăn Nuôi Thú Y hình thành và phát triển. Bên cạnh những thành quả đạt được trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, người thầy người cô trong khoa chúng tôi cũng có những việc lo toan rất đời thường, về những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống, những niềm vui nỗi buồn cần sự chung tay chia sẻ. Đồng thời, chúng tôi còn có những hoạt động góp  phần san sẻ với những người kém may mắn trong xã hội, với hy vọng làm cho họ vơi bớt  thiếu thốn về mặt vật chất và mong muốn mang lại cho họ niềm vui, niềm tin về tình đồng loại, tình đồng bào. Đó chính là những điểm nỗi bật của hoạt động Công Đoàn Khoa Chăn Nuôi Thú Y trong nhiều năm qua.

Với tinh thần đó, chúng tôi đã cùng chia sẻ với nhau những nỗi đau khi thầy cô có người thân là bạn đời, là cha mẹ ra đi vĩnh viễn, chia nỗi đau mất mát và gánh vác bớt những lo toan. Rồi cũng có những người thầy,  người cô đáng kính của chúng tôi lần lượt ra đi, bên cạnh nỗi đau là sự chung tay để tiễn đưa thầy cô về cõi vĩnh hằng một cách trọn tình vẹn nghĩa.  Rồi hàng năm, cứ đến dịp Thanh Minh là chúng tôi và các em sinh viên trong khoa lại cùng nhau thăm viếng mộ phần để tưởng nhớ những thầy cô của bao thế hệ đã ra đi.

Ai trong cuộc sống cũng có những lúc hoạn nạn, thầy cô trong chúng tôi cũng vậy, bệnh tật, tai nạn, mất mát,  có khi làm cho thầy cô rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhưng họ không cô đơn, họ luôn được tất cả chúng tôi quan tâm và chia sẻ thông qua tổ chức Công Đoàn. Trong cái không may mắn đó, họ lại cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng nghiệp.

Những thành tựu trong cuộc sống, trong lao động, trong học tập, trong sự nghiệp trồng người và hoạt động khoa học của nhiều thầy cô đơm hoa kết trái. Niềm vui từ những mảnh bằng, học vị, bằng khen,  huân chương, ngôi nhà mới, đứa con chào đời…  đến với thầy cô cũng như đến với tập thể khoa, trong niềm vui chung đó, chúng tôi đã cùng chung tay để có được những món quà vừa thiết thực lại vừa mang nhiều ý nghĩa về sự đoàn kết.

Chúng tôi không chỉ nghĩ đến mình, bên cạnh chúng tôi còn có những em sinh viên nghèo và khó khăn, ngoài xã hội còn có những hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự chia sẻ. Tấm lòng không thiếu nhưng kinh phí thì có giới hạn. Chúng tôi mong muốn có được nguồn kinh phí từ các hoạt động mang tính tập thể để hoạt động từ thiện mang  ý nghĩa cao hơn. Công đoàn khoa đã xây viên đá đầu tiên cho ý tưởng đó, và sau đó nhiều viên đá tiếp tục được đặt lên và cuối cùng tập thể chúng tôi đã hình thành được mô hình:

=>Vận động quyên góp vật dụng cũ, không sử dụng của CBVC trong khoa, => Bán rẻ cho sinh viên và công nhân nghèo trong trường => gây quỹ từ thiện => chuyển  thành hàng hóa, tiền mặt giúp đở trẻ em mồ côi, học sinh và người nghèo khổ,…

Sự thành công trong những năm qua khi áp dụng mô hình này là phần thưởng có giá trị tinh thần vô giá cho tập thể thầy cô khoa CNTY.

Những thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, học tập nâng cao trình độ, tưởng chừng làm cho thầy cô chúng tôi già đi trước tuổi. Nhưng không phải vậy, chúng tôi rất trẻ trung. Trên sân khấu, chúng tôi có thể hóa thân thành một Thi Sách với tư thế chết hiên ngang, hoặc một Tô Định đang tìm đường tháo chạy, một chiến sĩ hy sinh trên chiến trường, hoặc một bà mẹ già có con là liệt sĩ, một ông đồ đang vẽ tranh xuân hay một cô gái  hát bên cạnh nhánh mai vàng….. chúng tôi đều thể hiện tốt.

Chúng tôi là vậy, không thể nói hết được, 60 năm – một chặng đường khá dài, nhiều thế hệ thầy cô, sinh viên đã qua đi. Quá khứ là sự âm vang, hiện tại là những thành tựu đáng khích lệ, tương lai là sự nối bước không mệt mỏi.

Một điều khẳng định luôn luôn đúng trong 60 năm qua để kết thúc bài viết này:

“Khoa CNTY là một tập thể Đoàn kết”.