Bệnh viện Thú Y

Địa chỉ: Khu phố 5, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3896 7596

Website: vethospital.hcmuaf.edu.vn

Giới thiệu chung

Bệnh Viện Thú Y (BVTY) trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh chính thức được thành lập ngày 18-02-1998 trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo khóa Cao học Thú y Việt – Pháp giữa các Trường Đại học Thú y Cộng hòa Pháp, trong đó chủ yếu là Trường Đại học Thú y Toulouse với Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM. Trong thời gian đầu, BVTY được các giáo sư và BSTY từ Pháp sang hổ trợ về lĩnh vực chuyên môn đặc biệt là lĩnh vực khám và điều trị bệnh trên chó mèo. Các BSTY từ Pháp đã trực tiếp làm việc cùng với các giảng viên và kỹ thuật viên của Khoa Chăn nuôi Thú y. BVTY được chính thức bàn giao cho Trường Đại học Nông Lâm quản lý, điều hành hoàn toàn vào tháng 07-1999.

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, BVTY đã tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Điểm khác biệt của chúng tôi là chẩn đoán và điều trị cho tất cả các loài thú (gia súc, gia cầm, thú cảnh, thú ngoại lai,…). Chúng tôi tiếp nhận mọi ca bệnh dù là những trường hợp bệnh nặng, hiếm gặp trên thú. Đội ngũ nhân viên không ngừng tìm tòi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho từng ca bệnh, giải thích và hướng dẫn cụ thể với chủ nuôi để có sự phối hợp tốt trong quá trình điều trị. Bên cạnh việc tiếp nhận thú bệnh tại BVTY, chúng tôi còn trực tiếp đến trại tư vấn và hổ trợ việc lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm.

Được sự quan của Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM, Khoa Chăn nuôi Thú Y, các tổ chức và Công ty, chúng tôi đã xây dựng được hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, do đó việc chẩn đoán ngày càng chính xác hơn.

BVTY hiện có đội ngũ BSTY có chuyên môn cao, và tận tâm với nghề. Ngoài ra, BVTY còn được hỗ trợ bỡi các chuyên gia đầu ngành tại Khoa Chăn nuôi Thú Y. Hầu hết các BSTY đều được đào tạo tại nước ngoài hoặc được các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam trực tiếp huấn luyện.

Với mục tiêu từng bước hoàn thiện các qui trình chẩn đoán và điều trị hiện đại, nhằm đem lại lợi ích cho vật nuôi cũng như nhà chăn nuôi, chúng tôi cần sự tin tưởng và hổ trợ nhiều hơn nữa từ quí khách hàng và các công ty. BVTY rất mong có được nguồn ca bệnh thực tiễn và đa dạng, góp phần đào tạo đội ngũ BSTY cho tương lai, đáp ứng nhu cầu hội nhập của chuyên ngành Thú y với khu vực và thế giới.

Tổ chức nhân sự

Chức năng

 • Dịch vụ:
  • Chẩn đoán, điều trị bệnh, phẩu thuật và các dịch vụ khác trên thú cưng (chó, mèo,…), thú ngoại lai (chim, chuột, rắn, nhím,…)
  • Mổ khám để chẩn đoán bệnh cho gia súc, gia cầm
  • Xét nghiệm (máu, phân, ELISA, PCR, nuôi cấy tế bào,…)
  • Tầm soát một số bệnh do vi khuẩn và virus trên heo và gà
 • Tư vấn chăn nuôi và thú y cho các trại
 • Tham gia đào tạo chuyên môn cho sinh viên đại học và sau đại học chuyên ngành Thú y, Dược y,…
 • Tham gia đào tạo sinh viên Thú y chương trình tiên tiến, liên kết với Đại học Queensland, Úc
 • Huấn luyện ngắn hạn chuyên ngành Thú y cho các BSTY
 • Tham gia nghiên cứu Khoa học